Festival

Giỗ Tổ Hùng Vương 2020

Lễ hội đền Hùng là một trong những lễ hội nổi bật nhất của Việt Nam được tổ chức hàng năm tại Việt Nam từ ngày 8 đến 11 tháng 3 âm lịch để tưởng nhớ vua Hùng Vương. Ngày lễ hội lớn, là một ngày lễ quốc gia ở Việt Nam kể từ năm 2007, là ngày thứ 10. Nó còn được gọi là “Ngày tưởng niệm vua Hùng” cho các vị vua Hùng, theo truyền thuyết, 18 vị hoàng đế Việt Nam trị vì từ năm 2879 đến năm 258 trước Công nguyên và thành lập Văn Lang (tên cũ của người Việt Nam). Ngày kỷ niệm ngày của Kings Kings là một cách hạnh phúc cho những người trẻ tuổi tìm hiểu về tổ tiên và truyền thống cổ xưa của họ, bất tử những câu tục ngữ Việt Nam khi uống nước, suy nghĩ về nguồn gốc của nó.

Lễ hội Hùng vương năm nay bắt đầu vào thứ ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 và kết thúc vào ngày 2 tháng 4 năm 2020.

Lễ hội và nghi thức chùa Hùng

Hàng năm tại chùa Hùng, Phú Thơ, mọi người từ khắp nơi trong nước và thậm chí từ nước ngoài đến tham dự lễ truy điệu. Những người đến vào ngày này đã đi hành hương đến Núi Nghĩa Linh gần Việt Trị nơi vua Hùng đầu tiên Dương Vương cho biết ông đã thành lập vương quốc của mình. Buổi lễ diễn ra trong vài ngày, nhưng quan trọng nhất là tháng Mười. Một đám rước bắt đầu dưới chân núi, dừng lại ở mỗi ngôi đền nhỏ trước khi vào Đền thờ cao. Tại đây, những người hành hương dâng lời cầu nguyện và dâng hương cho tổ tiên của họ. Hát Xoan là một trong những sự kiện đặc biệt và ý nghĩa trong lễ hội Việt Nam.

Source:Google

Hai thành phần chính của Lễ hội Đền Hùng là các nghi lễ và sự kiện. Phân đoạn của buổi lễ được quan sát long trọng như một lễ hội quốc gia. Lễ vật bao gồm ba con vật (một con bò, một con dê và một con bò), bánh chưng (bánh nếp), bánh chưng (bánh nếp) cũng như gạo nếp đầy màu sắc kết hợp với bộ trống đồng cũ.

Sự cạnh tranh của những chiếc ghế ngồi giữa các làng được sắp xếp tại tất cả các Lễ hội Đền Hùng. Ghế làng phải được tập hợp một vài ngày trước cuộc thi. Người chiến thắng cuộc thi này có một cơ hội để rước kiệu Thượng để cử hành nghi lễ quốc gia. Một đám rước có ba chỗ ngồi. Tất cả được sơn màu hoàng gia với thiết kế điêu khắc phức tạp và trang trí khéo léo. Chiếc ghế đầu tiên bao gồm các nghi lễ như hoa hồng tinh tế, nhang, trầu, cau và rượu vang. Chiếc ghế thứ hai bao gồm các kệ vị thần tổ tiên với những chiếc dù và nhiều màu. Chiếc ghế cuối cùng có Banh Chung, Banh Giay và đầu lợn, đi cùng với dân làng và quan chức cũ.

Tầm quan trọng của lễ kỷ niệm ngày giỗ Hùng

Nhìn chung, lễ kỷ niệm Hung là một cơ hội quý giá cho người Việt Nam cả trong và ngoài nước để củng cố truyền thống lâu đời về sự đánh giá cao, lòng yêu nước và thúc đẩy hòa hợp dân tộc. Lễ hội vua Hùng đã được các công dân Việt Nam kế thừa và thực hành hàng ngàn năm, mặc dù Trung Quốc cực kỳ thống trị và chủ nghĩa thực dân Pháp.